Kinh nghiệm khi lựa chọn mua chăn ga gối cho phòng cưới

5 /5, tổng số 274 lượt bình chọn

Khi lựa chọn chăn ga gối phòng cưới, không thể bỏ qua những điều sau


Phòng cưới là nơi bắt đầu cuộc sống hôn nhân gia đình. Vì vậy chăm chút cho căn phòng cưới thêm lung linh là điều mà bất kì cặp đôi nào cũng chú ý, trong đó có việc lựa chọn chăn ga gối phòng cưới. Để đêm tân hôn của bạn thêm hoàn hảo thì các cặp đôi không thể bỏ qua những điều lưu ý sau đây:

Hãy bàn bạc với nhau : Phòng cưới là nơi gắn kết đầu tiên của 2 người với nhau nên đương nhiên việc bài trí cũng phải thể hiện sự tương hợp của cả hai vợ chồng. 

Nên bàn bạc với nhau để thống nhất khi lựa chọn chăn ga gối cưới

Nên bàn bạc với nhau để thống nhất khi lựa chọn chăn ga gối cưới

Thông thường ở Việt Nam hiện nay vẫn còn có xu hướng là nhà trai sẽ lo liệu tất cả trong khâu chuẩn bị phòng cưới. Tuy nhiên đã có rất nhiều cặp đôi xảy ra xích mích khi việc trang trí phòng cưới không theo ý mình, đặc biệt là việc lựa chọn chăn ga gối phòng cưới. Vì vậy để tránh những mâu thuẫn nhỏ xé ra to, các cặp đôi nên bàn bạc và thương lượng với nhau về cách tô điểm cho không gian của mình, nên mua sắm những vật dụng gì, trang trí theo kiểu nào, lựa chọn bộ chăn ga gối đệm cưới ra sao…Việc thống nhất quan điểm chung rất quan trọng để tạo sự thoải mái cho cả hai vợ chồng ngay từ những ngày đầu chung sống.

Chú ý đến phong thủy : Theo quan điểm của Âm dương ngũ hành thì màu sắc của bộ chăn ga gối đệm cưới ảnh hưởng rất lớn đến cung-mệnh của từng người, tác động trực tiếp đến đời sống hôn nhân của vợ chồng. Vì vậy, việc lựa chọn các bộ chăn ga gối nên dựa theo phong thủy để có sự hài hòa giữa không gian sống và con người, mang đến cuộc sống thoải mái và an yên nhất. 

Quy luật phong thủy trong màu sắc chăn ga gối cưới không loại trừ nguyên tắc sau

Lựa chọn màu sắc chăn ga gối cưới hợp tuổi

Lựa chọn màu sắc chăn ga gối cưới hợp tuổi

  • Nếu 2 vợ chồng cùng mệnh thì chọn màu thuộc mệnh đó hoặc thuộc các mệnh tương sinh. 

  • Nếu 2 vợ chồng mệnh tương sinh với nhau thì có thể chọn theo chồng hoặc vợ đều được.

  • Nếu 2 vợ chồng mệnh khắc nhau thì chọn màu theo mệnh người chồng.

Lựa chọn kích thước, thiết kế cho phù hợp : Kích thước chăn ga gối rất quan trọng vì nó phải phù hợp với kích thước của giường cưới. Vì vậy trước khi đi mua bạn cần phải đo kích thước giường rồi ghi lại thông số. Khi đến các cửa hiệu chăn ga gối họ sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm có kích thước phù hợp để tránh tình trạng mua chăn ga quá rộng hoặc quá bé so với giường, làm mất tính thẩm mỹ.

Bộ chăn ga gối cưới có kích thước và thiết kế phù hợp sẽ tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng

Bộ chăn ga gối cưới có kích thước và thiết kế phù hợp sẽ tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng

Ngoài ra việc chọn thiết kế chăn ga gối cưới còn phải phù hợp với thiết kế giường. Nếu bạn có một chiếc giường theo kiểu dáng hiện đại thì đương nhiên nên chọn các kiểu chăn ga gối có họa tiết và màu sắc đơn giản. Ngược lại nếu bạn có một chiếc giường theo kiểu dáng cổ điển, tân cổ điển thì nên chọn kiểu chăn ga gối có họa tiết nổi bật, cầu kì, màu sắc đậm để tạo nên sự hài hòa.

Cân nhắc chi phí, lựa chọn thương hiệu : Bộ chăn ga gối cưới không chỉ phục vụ cho đêm tân hôn mà còn trong cả quá trình sử dụng sau  này. Vì vậy không nên lựa chọn loại quá rẻ tiền và chất liệu sơ sài. Tuy nhiên nếu vợ chồng bạn không quá dư dả về kinh tế thì cũng không nên chọn những bộ chăn ga gối nhập khẩu cưới quá đắt tiền, sẽ rất lãng phí và ảnh hưởng đến việc mua sắm những vật dụng khác.

Nên lập chi tiết kế hoạch mua sắm của bạn và lựa chọn những thương hiệu chăn ga gối cưới lớn vì ở đó sẽ có đa dạng mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng, giá thành, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Với cách phối màu chăn ga hài hòa với không gian nội thất phòng ngủ cũng là yếu tố mà các cặp vợ chồng trẻ không nên bỏ qua

Lựa chọn chăn ga gối cưới phù hợp với điều kiện kinh tế

Lựa chọn chăn ga gối cưới phù hợp với điều kiện kinh tế

Tô điểm cho phòng cưới chính là niềm vui đầu tiên giữa hai người khi gắn bó với nhau. Vì vậy hãy để những giây phút này trở nên thiêng liêng và hạnh phúc nhất bằng việc lựa chọn chăn ga gối cưới theo những lưu ý trên đây. Tham khảo thêm các bài viết về tư vấn chọn chăn ga gối cho phòng ngủ : http://www.demhan.vn/tu-van-chon-chan-ga-cn29

Tag:
GỬI BÌNH LUẬN
Các tin khác: