Gợi ý cách phối màu sắc chăn ga gối hài hòa với phòng ngủ

5 /5, tổng số 280 lượt bình chọn

Sự kết hợp mẫu chăn ga gối với không gian nội thất phòng ngủ hài hòa 2017


Trong thiết kế phòng ngủ thì việc phối hợp màu sắc hài hòa là vô cùng quan trọng để tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Trong đó màu sắc của chăn ga gối là vật dụng quan trọng nhất quyết định vẻ đẹp cho không gian. Mâu chăn ga gối 2017 đang hot Hãy cùng xem những gợi ý trong cách phối màu sắc chăn ga gối với phòng ngủ dưới đây để rút ra cho mình những lựa chọn thích hợp.

Nguyên tắc 60-30-10 trong phối hợp màu sắc phòng ngủ : Nguyên tắc phối màu 60-30-10 trong kiến trúc được coi là tiêu chuẩn giúp bạn có một không gian hoàn hảo nhất. Theo đó, nguyên tắc phân chia màu sắc này như sau:

 

  • 60% là màu sắc sơn tường – màu chủ đạo
  • 30% màu sắc của chăn ga gối đệm và những đồ nội thất khác
  • 10% là những đồ vật có màu sắc nguyên bản mà bạn muốn tạo điểm nhấn


Nắm vững những nguyên tắc trên để áp dụng vào bài trí không gian phòng ngủ nhằm tạo nên sự hài hòa, giúp bạn có không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.
Gợi ý một số cách phối màu sắc chăn ga gối  hài hòa với phòng ngủ

Phòng ngủ màu trắng


Việc kết hợp bất kì màu sắc nào với màu trắng cũng đều trở nên dễ dàng khi đây là một gam màu rất “dễ tính”. Một bộ chăn ga gối cùng màu trắng hay màu sậm, màu nóng cũng đều là những lựa chọn lý tưởng cho thiết kế này. 

Nếu như bạn chọn bộ chăn ga gối cùng màu trắng thì nên chọn các đồ trang trí khác có màu sậm. Tuy nhiên không nên quá tham lam khi chọn quá nhiều màu sắc vì chúng sẽ trở nên rối mắt. Nếu bạn muốn cảm giác ấm áp hơn thì nên chọn bộ chăn ga gối có màu sậm và những vật dụng xung quanh cũng có màu tương đồng với bộ chăn ga gối đó, chỉ 10% vật dụng khác có màu sắc nổi bật để tạo điểm nhấn mà thôi.

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu trắng

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu trắng

Phòng ngủ màu vàng

Màu vàng cũng là gam màu tường phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn trong kiến trúc phòng ngủ.  Để tạo sự ấm áp thân thiện thì bạn có thể lựa chọn các bộ ga gối có màu ấm khác như màu da cam, nâu hồng, nâu đất, xám…Mẫu chăn ga gối thương hiệu Singapore Còn nếu bạn muốn cảm giác tươi trẻ thì có thể lựa chọn bộ ga gối có màu xanh lá hay trắng…

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng riêng sắc vàng với cấp độ khác nhau. Ví dụ nếu sơn tường là màu vàng nhạt thì có thể chọn màu ga giường màu vàng cam, màu vật dụng khác vàng sậm…cũng là những gợi ý thú vị cho không gian sống.

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu vàng

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu vàng

Phòng ngủ màu nâu

Rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay lựa chọn gam màu này cho thiết kế nội thất phòng ngủ bởi nó tượng trưng cho sự dễ chịu, thoải mái. Nếu bạn muốn căn phòng đi theo tông trầm thì với màu sơn tường là nâu, bạn có thể chọn ga giường màu nâu đồng, nâu đất. Còn nếu bạn muốn căn phòng tươi sáng hơn thì nên chọn bộ chăn ga gối có màu trắng, vàng sáng hoặc vàng đồng. Những vật dụng xung quanh cũng nên chọn màu trầm hoặc màu nhẹ, tránh chọn những màu khác biệt: xanh dương, xanh lá…sẽ khiến không gian lệch lạc.

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu nâu

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu nâu

Phòng ngủ màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng nên được ứng dụng khá nhiều trong các không gian nột thất. Tuy nhiên vì đây là gam màu quá nổi nên việc lựa chọn bộ chăn ga gối cần tiết chế được sự mãnh liệt của gam màu này. Bạn có thể lựa chọn bộ chăn ga gối màu đỏ nhưng lưu ý không nên chọn màu đỏ rực toàn bộ để tránh tạo nặng nề cho không gian. Nên chọn bộ chăn ga màu đỏ phối cùng màu trắng để vừa tạo sự hài hòa với màu tường, vừa tiết chế được màu sắc mạnh mẽ này. 

Ngoài ra bộ chăn ga màu vàng nhạt, vàng đồng cũng là gợi ý thích hợp đối với các căn phòng màu đỏ.

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu đỏ

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu đỏ

Phòng ngủ màu xám nhạt

Cũng giống như màu nâu, gam màu xám nhạt là lựa chọn phổ biến trong các thiết kế nội thất hiện đại vì chúng mang đến sự nền nã, sang trọng. Mặc dù đây là gam màu khá khó tính nhưng có thể sử dụng chúng theo từng mức độ đậm nhạt khác nhau trong từng vật dụng để tạo nên sự chuyển động hài hòa.

Có thể chọn bộ chăn ga gối đệm có màu xám phối trắng để tạo nên sự hòa hợp. Tuy nhiên cần lưu ý nếu sơn tường là xám nhạt thì màu chăn ga phải là xám đậm hơn để tạo điểm nhấn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn chăn ga đệm màu xanh dương hoặc màu nâu cũng vô cùng thú vị

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu xám nhạt

Gợi ý phối màu chăn ga với phòng ngủ màu xám nhạt

Những gợi ý về cách phối màu sắc chăn ga gối với phòng ngủ trên đây hi vọng sẽ là những tư vấn cơ bản cho bạn trong việc bài trí không gian. Tùy theo sở thích và nguyện vọng của mỗi cá nhân mà có thể biến tấu phù hợp để tạo nên sự thoải mái nhất.

Tag:
GỬI BÌNH LUẬN
Các tin khác: